Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

Học Sinh Chân Kinh – Niềm tự hào truyện tranh Việt 2014

 • Written by:

Học Sinh Chân Kinh là bộ truyện tranh màu do nhóm B.R.O thực hiện dưới sự đầu tư của công ty Phan Thị hiện đang được giới truyền thông nước nhà chú ý và khích lệ tinh thần. Bên cạnh đó là sự ủng hộ của chính người đọc Việt Nam.

Đã lâu lắm rồi sau Thần Đồng Đất Việt thì truyện tranh ‘thuần Việt’ (tức do người Việt Nam vẽ và phát hành) mới lại có thêm một sản phẩm được ấn hành rộng rãi như Học Sinh Chân Kinh. Kể từ lần đầu ra mắt vào tháng 04/2013, Học Sinh Chân Kinh đã nhanh chóng được giới trẻ nước nhà đón nhận vì sự gần gũi và chân thực về mặt nội dung.

hoc sinh chan kinh (3)

Theo thông tin mới nhận được, vừa qua nhóm tác giả của Học Sinh Chân Kinh đã được đài truyền hình HTV3 thực hiện phóng sự với nội dung khích lệ tinh thần. Đây quả thực là điều cực kỳ đáng quý khi mà truyện tranh dành cho lứa tuổi teen vẫn bị cái nhìn khắt khe của xã hội, thậm chí từng bị ví với ‘con sâu đục khoét tâm hồn’.

Hôm nay, Vitaku xin gửi tới các bạn một số giới thiệu sơ lược về bộ truyện tranh Học Sinh Chân Kinh này. Hy vọng nó sẽ sớm khẳng định mình là niềm tự hào truyện tranh Việt Nam năm 2014.

Nội dung chính của Học Sinh Chân Kinh

Với ý tưởng tạo ra một bộ truyện tranh về học sinh Việt Nam do người Việt sáng tác, nhóm tác giả B.R.O đã cho ra đời bộ truyên tranh màu Học Sinh Chân Kinh từ những đúc kết kinh nghiệm cá nhân, từ sự quan sát và chia sẻ của tuổi học trò. Nội dung bộ truyện là những câu chuyện cười ra nước mắt của các học sinh siêu quậy của lớp 10b và sự kiên trì vượt khó bám trụ với nghề dạy gian nan của thầy cô trường “Khổ Qua”.

hoc sinh chan kinh (4)

 

Dù bối cảnh truyện diễn ra ở hành tinh (giả định) Trái Chuối, nhưng độc giả, dù đã trưởng thành hay còn đang đi học, vẫn sẽ thấy mình qua những nhân vật trong truyện. Bên cạnh việc kể lại những câu chuyện đặc trưng của tuổi học trò, bộ truyện cũng châm biếm nhẹ nhàng những thói xấu đang tồn tại trong nhà trường qua nét vẽ và lời thoại vui nhộn.

Mục đích của truyện

Với mục đích truyền cho học sinh “bí kíp sống còn” ở trường học, bộ truyện tranh Học Sinh Chân Kinh ra đời. Không chỉ “rỉ tai nhau nghe” những tuyệt chiêu đóng mác học sinh, bộ truyện mang tính giải trí cao này còn mang lại tiếng cười sảng khoái cho độc giả khi họ nhận ra mình trong các nhân vật và tình huống truyện. Bên cạnh đó, nhóm tác giả cũng muốn khích lệ tinh thần của các bạn học sinh, khuyến khích các bạn suy nghĩ về hướng tích cực và tìm ra giải pháp đầy phong cách cho những vấn đề của mình.

hoc sinh chan kinh (5)

Bên cạnh đó, tham vọng khi cho ra đời Học Sinh Chân Kinh của Phan Thị chính là việc tìm được chỗ đứng vững chắc, một hình ảnh đại diện trong phân khúc truyện tranh dành cho tuổi teen. Đây chính là động thái nhằm tiếp nối những thành công mà Phan Thị đã đạt được trong phân khúc độc giả nhí với loạt ấn phẩm Thần Đồng Đất Việt.

Đánh giá của độc giả Việt Nam

Học Sinh Chân Kinh như mong đợi, sau khi xuất bản tập đầu tiên đã nhận được nhiều ủng hộ. Các bạn học sinh hài lòng, thỏa mãn với các “bí kíp” giúp đạt điểm 10 mà không cần học, giúp ngủ trong lớp,… Các bạn cũng được thỏa sức cười với những cảnh thầy cô giáo phải “chào thua” trước những phản ứng và hành động của học sinh, hay cũng run sợ với sự hà khắc, kỷ luật của thầy cô trường Khổ Qua như đang đối diện với thầy cô thật của mình.

hoc sinh chan kinh (6)

 

Với những ai đã trải qua thời kỳ cắp sách đến trường, họ cũng có thể tạm gác qua một bên cái bộn bề, tất bật, rối rắm của cuộc sống trưởng thành để tìm lại được những kỷ niệm thân quen, được sống lại giây phút hồn nhiên, ngây thơ thuở nào, của cái thời cúp học, ăn vụng, chép phao, coi trộm bài, bày những trò đùa tinh quái với thấy cô.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng nét vẽ của truyện quá cường điệu, tình huống vẫn chưa đủ hài hước và còn có phần lặp lại nhàm chán. Thêm vào đó, do truyện có những hình ảnh miêu tả thầy cô với hình dáng và hành động không được chuẩn mực nên vẫn chưa nhận được sự đồng thuận, ủng hộ từ phía nhà trường.

hoc sinh chan kinh (2)

Nhóm vẽ Học Sinh Chân Kinh đang được truyền hình HTV3 phỏng vấn.

Các nhân vật chính trong Học Sinh Chân Kinh (Click để xem)

Danh sách nhân vật chính Click xem

 

Bài này được tìm thấy bởi từ khóa:
 • đọc truyện học sinh chân kinh
 • hoc sinh chan kinh online
 • học sinh chân kinh
 • hoc sinh chan kinh doc online
 • học sinh chân kinh đọc online
 • đọc học sinh chân kinh
 • đọc truyện tranh học sinh chân kinh online
 • hoc sinh chan kinh chap 1
 • học sinh chân kinh tập 1 online
 • yhs-default

Tag: >> >> >> >> >> >> >>